วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2555

ปลากระพงทอดน้ำปลา

วันอาทิตย์

ปลากะพงทอดน้ำปลา

Credit By : Horapa
ปลากะพงทอดน้ำปลา
~ ปลากะพงทอดน้ำปลา ~



ส่วนผสม
 ปลากะพง 1 ตัว
 น้ำปลาอย่างดี 200 มล.
 มะม่วงมัน 1 ลูก
 น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม
 ผักชี



วิธีทำ
1. นำปลากะพงล้างให้สะอาด แล้วนำไปชุบในน้ำปลา
2. จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนได้ปลาสีเหลืองกรอบ
3. ทำน้ำจิ้มด้วยการผสมน้ำปลากับน้ำตาลปี๊บ จนได้รสชาติที่ชอบ
4. ใส่มะม่วงซอยลงไปพร้อมพริกชี้ฟ้าแดง รสชาติจะออกหวานหอมอมเปรี้ยวกลมกล่อม
5. ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ


อาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น